Mẹo để khóa các ứng dụng cho iPhone 6s

Để bảo mật thông tin cũng như dữ liệu cá nhân, một trong những thao tác được người dùng ưa chuộng là khóa ứng dụng. Nhưng làm thế nào để khóa ứng dụng cho iPhone 6s? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Phần mềm hỗ trợ khóa ứng dụng cho iPhone 6s

Chế độ bảo mật của Apple chỉ cho phép người dùng thiết lập mật khẩu hoặc cài đặt vân tay bên ngoài màn hình khóa. Nhưng đôi khi chúng ta cần cho bạn bè, người thân sử dụng máy, lúc này những phần mềm cho phép cài đặt mật khẩu ngay trên ứng dụng sẽ rất hữu ích, giúp chúng ta vừa có thể cho mượn máy thoải mái vừa không phải lo lắng về việc những thông tin quan trọng của mình sẽ bị đọc được. Một số phần mềm hỗ trợ cài đặt mật khẩu cho iPhone 6s phổ biến có thể kể đến như sau:

  • Black SMS.
  • LockDown Pro.
  • iEncryptText.

Điều kiện khóa ứng dụng cho iPhone 6s

Để có thể sử dụng những phần mềm khóa ứng dụng vừa nêu trên thì điều kiệ bắt buộc là chiếc iPhone 6s của bạn phải được jailbreak, do chúng là những ứng dụng ngoài của bên thứ ba, không phải do Apple phát triển, mà Apple thì không cho phép người dùng cài đặt những ứng dụng ngoài để bảo vệ an toàn cho thiết bị. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi thực hiện việc jailbreak và cài đặt những phần mềm khóa ứng dụng, do những chiếc máy đã jailbreak thì sẽ không nhận được chế độ bảo hành từ phía nhà sản xuất cũng như đơn vị bán hàng.

Sử dụng những phần mềm khóa ứng dụng đòi hỏi người dùng phải jailbreak máy.

Sử dụng những phần mềm khóa ứng dụng đòi hỏi người dùng phải jailbreak máy.

Khóa ứng dụng cho iPhone 6s bằng Lockdown Pro

Phần mềm khóa ứng dụng đa năng và được ưa chuộng nhất hiện nay là Lockdown Pro. Đây là phần mềm giúp bạn cài đặt mật khẩu cho bất kỳ ứng dụng nào đang có trên chiếc iPhone 6s của mình. Để tải về phần mềm, bạn hãy truy cập vào kho Cydia, nhấn vào ô tìm kiếm và gõ tên phần mềm.

 

Dùng phần mềm Lockdown Pro để khóa ứng dụng

Dùng phần mềm Lockdown Pro để khóa ứng dụng

 

cài đặt phần mềm Lockdown Pro

cài đặt phần mềm Lockdown Pro

Sau khi đã tải về và cài đặt Lockdown Pro, bạn cào Cài đặt, kéo xuống dưới cùng, tại list ứng dụng bạn sẽ thấy chương trình Lockdown Pro, hãy nhấn vào mục này và chọn Setup Lockdown Pro.

Bạn sẽ thiết lập chế độ khóa ứng dụng bằng mật khẩu như sau:

  • Tại mục Safety Word: Mục này dùng để bạn đăng ký tên tài khoản sử dụng ứng dụng.
  • Tại mục Password: Bạn nhập mật khẩu khóa ứng dụng cho iPhone 6s.
  • Tại mục Confirm: Bạn hãy nhập lại mật khẩu một lần nữa để xác nhận, sau đó nhấn lưu lại.
  • Ảnh minh họa iPhone 6s sau khi cài đặt phần mềm khóa ứng dụng.

    Ảnh minh họa iPhone 6s sau khi cài đặt phần mềm khóa ứng dụng.

Cách khóa mật khẩu màn hình cho iPhone 6s

Đối với những người dùng e ngại việc jailbreak máy, bạn có thể thiết lập chế độ bảo mật bằng mật khẩu hoặc bằng vân tay mặc định của Apple. Thao tác này sẽ khóa máy ngay ở màn hình khóa, yêu cầu bạn phải có mật khẩu hoặc vân tay đã đăng ký thì mới có thể mở khóa được. Đối với thao tác này, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt -> Touch ID & Mật khẩu.

Bước 2: Chọn mục Mật khẩu đơn giản để đặt mật khẩu cho máy.

Bước 3: Nhập 2 lần mật khẩu mà bạn muốn thiết lập.

Khóa ứng dụng bằng tài khoản iCloud

Khóa ứng dụng bằng tài khoản iCloud

Bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc cách khóa ứng dụng cho iPhone 6s để bảo vệ an toàn những dữ liệu cá nhân. Hi vọng là những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc iPhone 6s của mình.

Comment Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *