Lý do iPhone 6 bị yếu wifi và cách khắc phục

Đôi khi iPhone 6 của bạn “dở chứng” không bắt được wifi hoặc bắt được wifi nhưng không dùng được. Bạn tìm mọi cách nhưng vẫn không thể vào được mạng. Bạn không biết nguyên nhân vì sao. Bài viết này Mobitip sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc và khắc phục tình trạng iPhone 6 không bắt được wifi một cách hiệu quả.

Dấu hiệu nhận biết iPhone 6 không bắt được wifi

Biểu hiện 1 : Biểu hiện này cũng là biểu hiện thường gặp nhất.Bạn thấy điện thoại của mình sóng wifi rất mạnh nhưng bạn không thể nào lướt facebook hay đọc tin tức online được.

Biểu hiện 2: Laptop của bạn kết nối wifi được,nhưng iPhone 6 của bạn không thể nào kết nối wifi được,mặc dù là bạn kết nối cùng 1 nguồn wifi.

Biểu hiện 3: Do đường truyền wifi trục trặc,vạch sóng wifi không ổn định.

Dấu hiệu nhận biết tình trạng không bắt được wifi của iPhone 6

Dấu hiệu nhận biết tình trạng không bắt được wifi của iPhone 6

Nguyên nhân iPhone không bắt được wifi

Có 4 nguyên nhân:

Thứ nhất: Bạn nên xem lại phiên bản hệ điều hành bạn đang dùng có phù hợp với máy không. Nếu hệ điều hành không phù hợp cũng ảnh hưởng đến việc kết nối wifi.

Thứ hai: Bạn làm rơi “ táo “ xuống nền cứng làm phần cứng bị hư hỏng và ảnh hưởng đến bộ phận chip wifi.

Thứ ba: Do bạn cài những ứng dụng,phần mềm xung đột với nhau -> Thiết bị bị lỗi phần mềm.

Thứ tư: Hãy kiểm tra lại bộ phát wifi mà bạn đang dùng.Có khi nguyên nhân là do bộ phát wifi bị hư chứ không phải do máy.

Cách khắc phục tình trạng iPhone không nhận wifi

Phương pháp 1: Bạn hãy kiểm tra lại bộ phát wifi của bạn xem bộ phát wifi có hoạt động bình thường hay không. Nếu bộ phát wifi vẫn hoạt động bình thường và thiết bị khác vẫn kết nối được thì nguyên nhân là do máy của bạn gặp vấn đề rồi.

Phương pháp 2: Trong trường hợp mà thiết bị khác vẫn kết nối được wifi,thì bạn hãy áp dụng cách cài đặt lại kết nối cho iPhone 6 như sau: Vào Settings -> General -> Reset network settings. Thực hiện xong bạn khởi động lại iPhone 6 và kết nối wifi lại.

Chọn Reset Network Settings

Chọn Reset Network Settings

Phương pháp 3: Trường hợp do lỗi phần mềm,thì bạn hãy thực hiện reset lại cài đặt trong điện thoại : Chọn setting -> Reset -> Reset all setting.

Quy trình Reset máy

Quy trình Reset máy

Phương pháp 4: Nếu máy vẫn bắt được wifi nhưng không vào internet được thì cách làm sau sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề: Chọn cài đặt ->Vào mục wifi -> Chọn http proxy -> Chuyển từ Off sang Auto.

Nếu lỗi ở phần cứng thì bạn cần mang máy tới trung tâm bảo hành hoặc mang ra những cửa hàng  uy tín để sửa chữa.

Khi iPhone 6 của bạn không bắt được wifi, thì bạn hãy bình tĩnh và tìm hiểu xem nó là nguyên nhân nào và tìm cách khắc phục.

Comment Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *