Kéo dài thời gian pin cho iPad Pro theo chuẩn Apple

Như truyền thống của những thế hệ iPad trước đó, chiếc iPad Pro được Apple ra mắt hồi tháng 9/2015 cũng có thời lượng pin rất tốt. Tuy nhiên nếu biết cách tối ưu, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng chiếc iPad Pro lâu hơn so với thông thường. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn các tối ưu để có thể tiết kiệm pin cho iPad Pro.

iPad Pro hình ảnh sống động

iPad Pro hình ảnh sống động

Trong lễ ra mắt sản phẩm, iPad Pro được Apple giới thiệu rằng, dù được nâng cấp đáng kể về màn hình, cấu hình lẫn tính năng nhưng chiếc tablet này vẫn có khả năng hoạt động liên tục lên đến 10 giờ, nghĩa là tương đương với những thế hệ iPad trước đó. Thực tế cho thấy hãng công nghệ đến từ Mỹ không nói khoác về chiếc máy tính bảng của mình, khi iPad Pro có thời lượng sử dụng rất ấn tượng. Tuy nhiên, nếu biết cách sử dụng một cách hợp lý, người dùng có thể sử dụng chiếc tablet này lâu hơn so với thông số của hãng đưa ra. Dưới đây là một thủ thuật giúp bạn tiết kiệm pin cho iPad Pro và tối ưu hóa thời lượng sử dụng của máy.

Apple nói rằng iPad Pro có thể sử dụng được liên tục trong 10 giờ.

Apple nói rằng iPad Pro có thể sử dụng được liên tục trong 10 giờ.

Tắt những ứng dụng hao pin nhiều nhất

Bạn hãy vào Settings -> Battery. Tại đây bạn sẽ có một bảng liệt kê những ứng dụng gây hao pin nhất của iPad Pro, từ đó bạn có thể tắt hoặc gỡ những ứng dụng này để tiết kiệm pin.

huong-dan-tiet-kiem-pin-cho-ipad-pro

Tắt kết nối không cần thiết

Bluetooth, 3G, Wi-Fi là những kết nối quan trọng, nhưng khi chưa sử dụng mà vẫn để những kết nối này ở chế độ bật thì iPad Pro sẽ luôn ở trạng thái dò tìm gây hao pin, vì vậy bạn nên tắt chúng đi.

huong-dan-tiet-kiem-pin-cho-ipad-pro1

Tắt thông báo ứng dụng

Những thông báo từ ứng dụng cũng là một phần nguyên nhân khiến máy tiêu hao pin. Do đó, nếu không thường xuyên nhận những thông tin quan trọng của ứng dụng trên iPad Pro, bạn nên tắt chế độ nhận thông báo về bình luận, tin nhắn, … trên những ứng dụng này.

huong-dan-tiet-kiem-pin-cho-ipad-pro6

Tắt tự động cập nhật phần mềm

Việc cập nhật tự động sẽ khiến chiếc iPad Pro của bạn ngốn pin kha khá, vì vậy hãy tập quen với việc cập nhật thủ công, bởi. Để tắt chế độ cập nhật tự động, bạn vào Settings -> App and iTunes Stores -> Automatic Downloads rồi chọn tắt mục Updates.

huong-dan-tiet-kiem-pin-cho-ipad-pro5

Tắt tính năng làm mới ứng dụng nền

Trên iOS 9 có một tính năng là Notification Central có chức năng cập nhật, làm mới các ứng dụng chạy nền. Việc này sẽ gây tốn pin kha khá cho máy. Do đó, hãy tắt chức năng này bằng cách vào Settings -> General -> Backround App Refresh và chọn tắt, hoặc bạn cũng có thể chỉ tắt làm mới nền cho một vài ứng dụng không thực sự cần thiết.

huong-dan-tiet-kiem-pin-cho-ipad-pro4

Tắt AirDrop

AirDrop (nằm ở thanh menu khi vuốt từ mép dưới màn hình lên) là tính năng hữu ích giúp iPad Pro chia sẻ dữ liệu cho những thiết bị chạy hệ điều hành iOS khác nằm trong phạm vi hoạt động. Thực tế thì không phải lúc nào bạn cũng có nhu cầu sử dụng tính năng này, do đó, bạn nên tắt nó đi nếu không thì máy sẽ luôn ở trong trạng thái dò tìm gây hao pin.

huong-dan-tiet-kiem-pin-cho-ipad-pro8

 

Tắt đồng bộ iCloud

Đồng bộ iCloud là một tính năng hữu ích giúp bạn lưu trữ dữ liệu cho chiếc iPad Pro của mình nhưng đồng thời cũng khiến máy bị hao hụt pin nhanh hơn, vì vậy bạn nên tắt tính năng này và chỉ đồng bộ thủ công khi cần sao lưu dữ liệu. Để tắt đồng bộ iCloud, bạn vào Settings -> iCloud rồi chọn tắt các ứng dụng không cần đồng bộ.

huong-dan-tiet-kiem-pin-cho-ipad-pro7

Hạn chế các mục tìm kiếm trong Spotlight

Spotlight lưu trữ những nội dung được tìm kiếm nhiều nhất chiếc iPad Pro của mình. Nếu không thường xuyên tìm kiếm hoặc chỉ tìm kiếm trong những lĩnh vực nhất định thì bạn nên thu gọn khả năng tìm kiếm trong Spotlight.

huong-dan-tiet-kiem-pin-cho-ipad-pro2

Như vậy là bài viết đã giới thiệu đến các bạn một số cách phổ biến để tiết kiệm pin hiệu quả cho iPad Pro. Hi vọng là chúng sẽ giúp ích cho bạn trong việc tối ưu hóa thời lượng pin cho chiếc iPad Pro của mình.

 

Comment Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *