Hướng dẫn kích hoạt nút Home ảo trên iPhone 6/6s chạy iOS 9

Nếu bạn chưa từng dùng qua sản phẩm của Apple hoặc đã dùng nhưng chưa biết đến nút Home ảo và sử dụng các tính năng của nút Home ảo vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây của Mobitip để biết cách kích hoạt và sử dụng nút Home ảo này.

Bạn chưa một lần dùng sản phẩm của Apple hoặc sản phẩm điện thoại bạn đang dùng có thể cũng có nút Home ảo nhưng bạn chưa thật sự hài lòng về công năng của nó, hãy đến với Apple để trải nghiệm và được thỏa mãn hơn với những tính năng của nút Home ảo trên dòng sản phẩm điện thoại mới nhất của hãng này – iPhone 6/6s iOS 9.

Cách kích hoạt nút Home ảo trên iPhone 6 chạy iOS 9

Cách kích hoạt nút Home ảo trên iPhone 6 chạy iOS 9

Trước đây, khi chỉ cầm trên tay một chiếc điện thoại với chức năng chính là nghe – gọi, bạn sẽ ao ước nó có thêm tính năng nghe nhạc, chụp ảnh,… Để chinh phục, thỏa mãn những mong ước không giới hạn của người dùng, các nhà sản xuất thiết bị điện thoại đã không ngừng sáng tạo và cho ra đời các dòng sản phẩm smartphone cao cấp. Hòa cùng xu thế ấy, đến nay Apple cũng đã khẳng định được vị trí quyền năng trong làng công nghệ toàn cầu. Nút Home ảo chính là thiết kế độc quyền tuyệt vời của hãng này. Để vươn xa hơn, Apple đã và đang cải tiến, mang đến nhiều ưu điểm nội trổi của nút trợ năng cho các sản phẩm của mình.

Để hạn chế tối đa việc người dùng sử dụng quá nhiều thao tác trên phím Home cứng khiến nó dễ hư hỏng, từ thế hệ iOS 5.x.x. Apple đã trang bị cho sản phẩm của mình phím Home ảo. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách bật nút Home ảo cho iPhone 6/6s ios9.

Bước 1: Vào Cài đặt (settings) => Chọn: Cài đặt chung (General)

Vào cài đặt chung như trong hình

Vào cài đặt chung như trong hình

Bước 2: Sau đó, bạn hãy chọn: Trợ năng

Chọn trợ năng

Chọn trợ năng

Bước 3: Kế tiếp, bấm AssistiveTouch và thực hiện gạt nút công tác của mục AssistiveTouch sang màu xanh. Sau khi hoàn thành bước này, trên màn hình iPhone 6/6s chạy iOS 9 sẽ xuất hiện nút Home ảo như trong hình.

Gạt nút màu xanh để bật nút Home ảo

Gạt nút màu xanh để bật nút Home ảo

Nếu nút Home ảo này khiến bạn thấy khó chịu hay mất thời gian trong quá trình sử dụng thì hãy kiên nhẫn, bạn sẽ nhanh quen với việc sử dụng các thao tác trên nút này. Giờ đây, bạn không cần thao tác với phím Home cứng, nút Home ảo này sẽ vô cùng hữu ích trong việc bảo vệ bàn phím cho thiết bị của bạn.

Comment Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *