Cách giúp iPhone 6s “chạy” vù vù sau thời gian dài sử dụng

Sau một khoảng thời gian sử dụng iPhone 6s cưng của bạn sẽ không còn chạy nhanh như khi mới mua về nữa. Lúc này người dùng cần đến những thủ thuật tăng tốc độ iPhone 6s để cải thiện khả năng hoạt động của máy.

Khi nào cần tăng tốc cho iPhone 6s

iPhone 6s chạy chậm sau 1 thời gian sử dụng

iPhone 6s chạy chậm sau 1 thời gian sử dụng

iPhone 6s cần tăng tốc khi người dùng cảm thấy chiếc điện thoại của mình chạy chậm hơn so với thường lệ. Hiện tượng này xảy ra khi người dùng sử dụng máy lâu ngày, cài đặt nhiều ứng dụng khiến bộ nhớ trong của máy bị đầy, hoặc những ứng dụng đã cài đặt phát sinh nhiều file dữ liệu rác mỗi lần khởi chạy.

Một số cách tăng tốc cho iPhone 6s

Sau đây sẽ là một số cách phổ biến giúp người dùng tăng tốc cho iPhone 6s:

  • Khởi động lại:

Khởi động lại là thao tác đơn giản và thông dụng nhất khi người dùng cảm thấy chiếc iPhone 6s chạy chậm hơn thường lệ. Khi được khởi động lại, toàn bộ những ứng dụng đang chạy ngầm trên hệ thống của máy sẽ bị tắt, điều này có thể phần nào khôi phục lại khả năng hoạt động của máy. Để khởi động lại thì bạn sẽ nhấn giữ nút nguồn cho đến khi màn hình hiện lên dòng thông báo “Trượt sang phải để tắt”, bạn thực hiện theo hướng dẫn để tắt máy, sau đó nhấn giữ nút nguồn một lần nữa để bật máy trở lại.

Nếu máy bị đơ hoặc chậm hãy khởi động lại

Nếu máy bị đơ hoặc chậm hãy khởi động lại

  • Gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết:

Một bộ phận người dùng thường xuyên cài đặt rất nhiều ứng dụng lên chiếc máy của mình nhưng lại chẳng mấy khi dùng đến, khiến máy tiêu hao dung lượng bộ nhớ trong rất vô ích. Do đó, bạn hãy kiểm tra lại danh sách các ứng dụng và xóa bớt những ứng dụng không cần thiết. Để gỡ ứng dụng, bạn hãy nhấn giữ ứng dụng đó trong vài giây cho đến khi các biểu tượng ứng dụng rung rung trên màn hình, lúc này bạn sẽ nhấn vào dấu “x” ở góc trái ứng dụng rồi chọn Delete (Xóa ứng dụng).

  • Xóa ảnh, video:

Ảnh và video cũng là một nguyên nhân khiến bộ nhớ trong của máy mau đầy, dẫn đến việc máy chạy chậm đi. Vì vậy, bạn hãy xem lại và xóa bớt những ảnh, video không quan trọng hoặc sao chép chúng vào máy tính hay đồng bộ lên những công cụ lưu trữ đám mây.

Xóa bớt ảnh và video để làm trống bộ nhớ trong

Xóa bớt ảnh và video để làm trống bộ nhớ trong

  • Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới:

Đội ngũ kỹ thuật của Apple luôn nghiên cứu và nhận phản hồi từ phía người dùng để đưa ra những bản cập nhật hệ điều hành mới có tác dụng vá lổ hổng và nâng cao hiệu năng cho máy. Vì vậy, bạn hãy vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Cập nhật phần mềm để xem liệu chiếc máy của bạn đã được nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất hay chưa.

Cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới là một trong những giải pháp tăng tốc cho iPhone 6s.

Cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới là một trong những giải pháp tăng tốc cho iPhone 6s.

Bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc những cách để tăng tốc cho iPhone 6s khi máy có dấu hiệu chạy chậm hơn bình thường. Hi vọng là những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc iPhone 6s của mình.

Comment Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *